là thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng ko đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện. Vậy làm thế nào để dùng bình nóng lạnh cao cấp một phương pháp an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn cách sử dụng bình nước nóng siêu tốc hãng quả nhất.

máy nước nóng là thiết bị phổ thông trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng ko đúng bí quyết sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện.

Vậy làm thế nào để sử dụng máy nước nóng lạnh một phương pháp an toàn? Bài viết này sẽ giúp quý khách phương pháp sử dụng bình tắm nóng lạnh hãng quả nhất.

Việc dùng máy nước nóng trực tiếp cần phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện

Cẩn trọng từ khâu lắp đặt
phần lớn sự cố về bình nóng lạnh đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người dùng chủ quan, tự lựa chọn , tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

khi lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI - EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình nóng lạnh 2 ngăn mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn tương ứng .

Tiêu chuẩn này nhằm mục tiêu an toàn trong truyền tải điện, hạn chế tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện.

phương pháp sử dụng bình nóng lạnh cao cấp hiếu quả nhất

Một yếu tố quan trọng nữa là bình nóng lạnh cao cấp phải được tiếp đất vĩnh viễn. những hộ gia đình Việt Nam đa phần ko có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua đề xuất kỹ thuật này.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng khái quát và máy nước nóng nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. do vậy , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do các người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. quý khách tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy định kỳ
Lắp đặt đúng quy trình chỉ là một khâu quan trọng trong công đoạn dùng bình nóng lạnh chống giật. Tuy nhiên, nhiều gia đình cứ nghĩ rằng: lắp đặt một lần là dùng được vĩnh viễn mà quên mất rằng nếu không thường xuyên thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ thì máy nước nóng sẽ vẫn có thể “mắc bệnh” như thường.

Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật Công ty Dien Lanh Thế Việt: nên làm lau chùi máy nước nóng mỗi tháng 1 lần. Nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua 2 Remote Test và Reset trên máy.

cách thức như sau: nhấn Remote Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nếu nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt. Trường hợp sau một thời gian không dùng máy, khi dùng lại, anh em cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước lúc sử dụng .

lúc phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (những Remote ko hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng dùng và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn . giảm thiểu tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… sử dụng tiếp vì khi đấy , thiết bị ko còn cam kết về độ an toàn cho gia đình khách hàng nữa.

Ưu tiên cho hàng chính hãng
máy nước nóng lạnh là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi vậy , việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, nổi tiếng thế giới (thay vì những sản phẩm giá tốt , ko rõ Xuất xứ …) là thật sự cần thiết .