Ghế sofa nỉ rất phù hợp với những căn hộ chung cư vì nó êm ái , ấm áp và dễ chịu. Vấn đề vệ sinh thì nhiều gia đình cần phải quan tâm, bởi lẽ ghế sofa nỉ rất dễ bám bụi, mồ hôi dẫn đến ẩm mốc, ố gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Và bạn muốn học cách làm sạch ghế sofa nỉ, cách vệ sinh sofa da ngay tại nhà.

Chỉ cho bạn biết cách vệ sinh ghế sofaa nỉ dơn giản

Đầu tiên bạn nên hút bụi loại bỏ bụi bẩn, sau đó chà sạch đệm bọc nỉ bằng bàn chải sạch và khô. Lấy những tấm đệm rời ra và hút bụi, chải sạch những phần bị che khuất.

Kiểm tra tag đính trên ghế sofa để có cách làm sạch phù hợp. Chẳng hạn W là làm sạch bằng nước, S là không dùng nước, S/W là một trong hai, và X là chỉ được hút bụi.

Chọn chất tẩy rửa phù hợp. Loại làm sạch bằng nước bao gồm xà phòng, chất tẩy rửa nhẹ. Bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy nội thất xe hơi cũng cho hiệu quả tốt. Có thể mua lọ xịt ở các cửa hàng phụ tùng ô tô, xịt lên vết bẩn rồi để 2-3 phút, sau đó dùng khăn ẩm chà lên vết bẩn để làm sạch.

Với những vết ố thì bạn dùng rượu làm sạch. Với vết sáp dính trên ghế bọc nỉ, đặt một tờ giấy ăn lên trên rồi dùng bàn là lướt nhanh qua chỗ dính sáp. Còn để làm sạch bã kẹo cao su dính vào, bạn có thể cho viên đá lên chỗ dính và giữ chặt cho đến khi kẹo cao su cứng lại, nhổ nó đi.

Đừng bao giờ giặt sofa nỉ tại nhà nếu không biết cách giặt chúng vì giặt chúng tại nhà mà không biết cách sẽ khiến vỏ sofa nhàu. Từ đó sofa sẽ trở nên xấu xí. Đây là kinh nghiệm do Nội Thất Xinh cung cấp.

Xem thêm : Dia chi mua sofa dep gia rẻ o Ha Noi