bình nước nóng siêu tốc gián tiếp trên thị trường Hiện nay đáng kể nhất là bình tắm nóng lạnh gián tiếp Ariston. Sau đây xin tung ra với các khách hàng cấu tạo của bình nước nóng gián tiếp, bao gồm 10 yếu tố chính như sau:
1. Lõi bình nóng lạnh 2 ngăn tráng men
Lõi máy được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đấy chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt phía trong lõi bình nước nóng siêu tốc.
Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860 độ C. Ở nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng chống sốc ko cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.

2. Lớp phương pháp nhiệt(PU)
Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào không gian giữa vỏ nhựa TPU và lõi máy với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

3. Vỏ máy nước nóng lạnh tráng men
Vỏ bình nước nóng 15l thường được làm bằng nhựa TPU đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với những loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element
Thanh gia nhiệt bình tắm nóng lạnh thường được làm bằng nhôm hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải hứa hẹn các điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)
Dù có cố gắng đến mấy cũng ko thể tráng men phủ kín toàn bộ lòng máy nước nóng lạnh, đặc thù là các khu vực mối hàn hai nửa bình nóng lạnh trực tiếp và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men có thể bị bong một vài điểm do công nghệ thông minh và dây chuyền tráng men ko hoàn hảo hoặc do va đập trong quá trình vận chuyển. lúc tiếp xúc trực tiếp với nước, những điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn tới thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng . vì vậy Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để chống móp lõi bình nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nóng lạnh cao cấp nói riêng và tất cả bình nước nóng lạnh nói chung . Vậy thanh magiê chống sock lõi bình nóng lạnh như thế nào?

6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat
Bộ ổn nhiệt thường được thiết kế với hai công dụng :
– công dụng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): khi nhiệt độ trong bình đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
– công dụng thứ hai là tính năng chống sock : Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, ko ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị

7. Dây điện nguồn
Dây điện nguồn thường được design gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn cam kết an toàn cho người và thiết bị.

8. Đèn hiển thị
Đèn hiển thị giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không .

9. Đường nước vào, ra
Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và độ bền .

10. Van xả một chiều (Van an toàn)
Van xả một chiều có công dụng xả nước lúc bình gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng .