Chắc hẳn bạn đã nghĩ đến những ý tưởng để thiết kế hoặc bố trí căn nhà ống của mình, nhưng liệu là có nên làm như thế không? Hãy tham khảo những điều sau nhé!

1) Tránh việc sử dụng các vách ngăn thô cứng dày dặn

Trong thi công nội thất sg, nếu vách ngăn càng thô cứng thì cho thấy không gian bị thu hẹp đáng kể. Khi sử dụng các vách ngăn thô cứng như tường hoặc vách thạch cao tạo cho ta cảm giác hạn hẹp. Một ý tưởng khá là hợp lý khác nữa cho bạn đó là sử dụng vách ngăn bằng kính trong sẽ khiến căn hộ của bạn tràn ngập ánh sáng và tạo một không gian rộng cho căn hộ của mình.


Đặc biệt là đối với phòng vệ sinh và nhà bếp thường là hai nơi được áp dụng loại vách ngăn này nhất vì tác dụng tạo một không gian mở, tạo cho mọi người cảm giác thoáng đãng nhất.

2) Trần giả không nên làm cồng kềnh, rườm rà nhiều tiểu tiết

Với đặc thù nhà ống hiện đại thường có trần tương đối thấp, bởi vì diện tích căn hộ cũng có giới hạn. Cũng chính vì lý do đó ta không nên làm trần giả nếu có làm thì nên lựa chọn trần giả có thi công tương đối đơn giản, tinh tế tạo cảm giác thoáng rộng cho căn nhà, tránh chọn làm những loại trần nhà rườm rà, nặng nề. Nếu trần giả làm quá phức tạp sẽ khiến không gian trở nên thu hẹp, bức bí. Và hạng mục này thường được làm từ những chất liệu như gỗ, thạch cao nên cần tính toán kỹ lưỡng.


3) Tránh dùng sơn tường tối màu

Với những mẫu thi công nội thất sg nhà ống có diện tích nhỏ việc lựa chọn màu sơn thật không đơn giản chút nào. Thường thì đối với những gam màu tối như màu ghi, xám, be sẽ khiến không gian ngôi nhà có cảm giác bị thu nhỏ lại, khiến mọi thứ trở nên chật chội. Và lựa chọn tốt nhất cũng như tuyệt vời nhất cho nhà nhỏ chính là những gam màu tươi sáng như màu vàng, trắng và trắng kem, xanh nhạt…. vì chúng sẽ tạo cảm giác rộng hơn cho toàn không gian, cũng khiến mọi người thấy dễ chịu hơn.

4) Không lạm dụng đồ nội thất

Theo quan điểm của một số người về nội thất trong thi công nội thất cao cấp nhà lô phố họ sẽ tận dụng tối đa diện tích và tạo ra ranh giới giữa các không gian sinh hoạt trong căn hộ bằng cách bố trí nhiều vật có kích thước khác nhau. Và cũng chính quan điểm sai lầm này sẽ tạo một không gian đã nhỏ hẹp nay lại càng thêm lộn xộn, vướng víu hơn bao giờ hết.