Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình quả thật không phải là một điều dễ dàng gì. Nó đòi hỏi bạn phải có óc thẩm mỹ và sự sáng tạo tốt, ngoài ra thì màu sắc đó phải thể hiện được cá tính của bản thân người chủ nhà. Sau đây là một số ý nghĩa về màu sắc có thể sẽ giúp cho bạn có thêm được kiến thức trong việc lựa chọn:

1. Màu vàng
Màu vàng là màu thể hiện những người có tính cách hướng ngoại, ngoài ra nó còn tượng trưng cho trí tuệ và tính logic. Những ai yêu thích màu này đều cũng là người có tinh thần và tính cách vui vẻ luôn đem lại sự phấn khởi cho mọi người xung quanh. Ngoài ra sắc vàng đậm thúc đẩy sự phát triển còn vàng nhạt giúp tâm trí bạn được minh mẫn hơn. Thiet ke nha với màu này là một sự lựa chọn vô cùng độc đáo và đầy sáng tạo

2. Màu lục
Một sự khởi đầu mới hay sự cân bằng trong cuộc sống luôn gắn liền với màu lục. Nếu bạn đang cần tìm cho mình một cảm giác ổn định, an toàn thì hãy lựa chọn tông màu này. Ngoài ra trong phong thủy, thì màu lục cũng gắn liền với yếu tố Mộc – tức cây xanh, đem lại cho căn phòng nhà bạn một sự tươi mới và yên bình.
3. Màu tím
Màu tím thể hiện sự bí ẩn, sang trọng, cao quý và sức mạnh tinh thần trong con người bạn. Màu này thường được những người hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới việc truyền cảm hứng lựa chọn cho một trong những căn phòng ngôi nhà của mình, đặc biệt là phòng ngủ. Bạn sẽ rơi vào giấc ngủ dễ dàng vì sự êm dịu của nó. Ngoài ra phòng ngủ có sắc tím sẽ giúp tăng cường tinh thần của bạn tốt hơn.

4. Màu chàm
Màu chàm thể hiện sự hiểu biết, kín đáo và bản năng của bạn. Những người theo chủ nghĩa duy tâm hoặc những người có tính dũng cảm thường rất ưa thích tông màu này. Màu chàm nếu như được kết hợp với những màu khác một cách có chừng mực thì sẽ tôn lên được sự chính trực, trung thành của chủ nhà. Nhưng nếu bạn sử dụng mà không biết cách tiết chế thì sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho ngôi nhà, biet thu của bạn.


5. Màu đỏ
Màu đỏ thể hiện cho sự mạnh mẽ, cá tính, những người có sức sống, đam mê, tính táo bạo. Đây cũng là tông màu được phái mạnh rất yêu thích, ngoài ra những người có tính cách thân thiện, cởi mở thì đây cũng là một sự lựa chọn tốt. Khi bạn chọn màu này, căn phòng nhà của bạn sẽ có thêm năng lượng, phấn khích và nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu phòng có quá nhiều vật dụng màu đỏ tương tự sẽ tạo cảm giác bức xúc, nóng giận.

6. Màu lam
Màu lam là một tông màu lạnh gắn liền với hòa bình, lòng trung thành và sự yên bình. Đây cũng là màu tượng trưng cho năng lượng âm và yếu tố nước. Tông màu này bạn có thể sử dụng nó cho toàn bộ ngôi nhà vì nó đem lại cho bạn sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng nhưng nếu trong căn nhà có quá nhiều tông màu lạnh thì sẽ gây ra cho bạn cảm giác lười biếng. Màu lam là lựa chọn tối ưu cho những ai yêu thích sự yên bình, điềm tĩnh trong cuộc sống.

7. Màu cam
Nếu như bạn là người yêu thích màu cam thì bạn là một người luôn luôn thích học hỏi, tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Hầu như những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều rất ưa chuộng của màu này. Đây cũng là màu sắc thể hiện quyền lực, sự tự chủ, sáng tạo của bản thân. Việc sự dụng màu cam cho căn nhà là một lựa chọn không tồi nhưng bạn nên cân nhắc kết hợp với những tông màu khác, vì đây là tông màu nóng nên cần được phối với những tông màu có tính chất êm dịu hơn.


Nguồn: vnexpress.