Mùa đông thời gian gần đây ngay ở Hà Nội thật giúp mỗi người trong gia đình chỉ muốn chui trong ngôi nhà với không khí ấm cúng của cách bày trí không gian. Những cái sofa cũng góp phần nào đó ảnh hưởng đến khoảng không của đa số ngôi nhà, xí gạt trực quan của người thưởng ngoạn thiết kế nội thất tại hà nội mang đến cảm giác ấm cúng trong lòng. Vậy chọn sofa gì là đúng cho các ngày đông này? Trước hết, vấn đề để ý khi chọn sofa cho các ngày lạnh đây là chất liệu, những chất liệu da, hay trơn bóng sẽ gây cảm giác mát mẻ ngược lại vải thô hay nỉ sẽ là chọn lựa sáng suốt hơn cho các ngày này. Ta có thể dễ ợt chọn lọc chất liệu này cho sofa gia tộc mình vì sự đa dạng về chủng dòng thiết kế biệt thự giống như dòng mã của nó.
Màu chủ đạo thường là các tone màu trầm hay nóng tạo cảm giác ấm cúng lại vừa là tiêu điểm cho không gian thêm lôi cuốn và tuyệt vời hơn bởi vì phương pháp tone màu nóng sẽ tạo được cảm giác ấm áp dễ chịu còn các tone màu lạnh sẽ cho cảm giác dịu mát sảng khoái. Và việc lựa chọn màu sắc cho sofa cũng không ngoại lệ. Giả dụ thời tiết mùa hè thì các kiểu màu hợp với sơn tường của vọ bọc sofa sẽ đưa đến sự hài hòa, dịu mắt thì thời tiết giá lạnh với những gam màu nổi như đỏ, cam, vàng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả.
Có lẽ màu sắc của các bộ sofa vào mùa đông sẽ rất nhiều thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội lôi cuốn và ấn tượng với thị giác cần tuy thế tỉ mỉ hoa văn nhẹ nhàng và tinh tế, tránh rối mắt sẽ phù hợp hơn hẳn giúp người ngắm không cảm thấy bực mình nhưng còn làm nên hiệu ứng thị giác về một không gian độc đáo gắn kết. Không khu vực khách do đó mà bớt lạnh ngắt ấm áp hơn vô cùng.