Người Nhật Bản luôn tin dùng sự không gò bó, thanh lịch và êm lặng trong không gian của căn nhà tại vì vậy tone màu thường được chọn trong các thiết kế nội thất phòng ngủ thường là màu đất tạo sự gần gũi, thân thuộc phối hợp với đồ nội thất như ghế, tủ, bàn bé bằng gỗ tạo sự ấm cúng, thân thuộc cho gia chủ có các phút chốc nghỉ ngơi thư thái.
Sự thanh lịch là yếu tố được dùng thường xuyên trong các phòng ngủ của xứ sở hoa anh đào. Đồ nội thất luôn được tuyển lựa kĩ càng với những món đồ bé gọn, tông màu biệt thự 3 tầng trộn đều, tự nhiên. Thường là các đồ nội thất sát mặt đất không chỉ để làm nên ảo giác về một không gian lớn hơn mà còn tạo cảm giác về sự đảm bảo và thoải mái trong khi dùng.

Xây dựng nội thất không cầu kỳ nhưng phong nhã trong phòng ngủ Nhật
Khi chỉnh đốn phòng ngủ theo kiểu mẫu Nhật, chủ nhà cần đi tìm những nét nổi bật của kiểu mẫu này để đưa vào trong không gian của mình, không để sự kiểu cách, rườm ra, dòng gì cũng có một ít thiết kế nhà lô phố làm nên sự thiếu hợp nhất trong khái quát kiến trúc. Đơn cử như trong việc chọn lựa tông màu cho phòng ngủ kiểu nhật thường là những tông màu đỏ, trắng hoặc nâu làm cho màu sắc chính. Những đèn điện và việc dùng hết ánh sáng thiên nhiên tối đa để chiếu sáng cũng là một nghệ thuật. Hơn nữa, điều buộc phải chú trọng đặc biệt đó chính là giường ngủ.
Trường hợp người Châu Âu thường đặt giường ngay ở phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung hầu hết vật dụng ngay ở giữa phòng. Theo quan niệm của người xứ Phù Tang thì giường chính là trung tâm của phòng ngủ, kê giường giữa phòng là 1 cách để ảnh hưởng hên và không cầu kỳ hơn nó giúp gian phòng thêm thông thoáng. Giường ngủ được xây cất thiết kế nhà lô phố khá phải chăng so với trần nhà. Ga giường, hay gối thường làm bằng chất liệu lụa nhão nhoẹt. Rèm lụa trắng cũng được người Nhật ưa chuộng sử dụng.
Trần và tường phòng ngủ được xây cất với gỗ tạo sự không gò bó và sang trong. Tường Shoji có một khuông làm bằng gỗ, tre và giấy gạo là yếu tố trang hoàng truyền thống của Nhật. Bức tường này có lẽ đặt ở lối đi vào phòng hoặc xếp ngay tại phía cửa sổ khi các bạn không muốn mở ra. Nó đóng vị thế ngăn tách thành thiết kế nhà lô phố không gian, tạo sự riêng tư, tuy thế vẫn cho ánh sang lan vào, cho bầu không khí thoải mái. Hơn nữa, tường Shoji thuận tiện vận chuyển, linh hoạt và thoải mái. Và còn 1 đặc trung được dùng thường xuyên đây là việc treo các mẫu quạt và đèn lồng làm bằng giấy với gợi ý tạo ra 1 phòng ngủ đẹp, bình yên và yên ổn lẽ như chính con người Nhật bản.