Là địa điểm các người khách quen – lạ viếng thăm thường ngày, khu vực diễn ra các cuộc hội ngộ gỡ quan trọng, nơi đón khách sẽ tượng trưng cho toàn bộ diện mạo của nơi ở. Bởi vì vậy, không căn phòng khách cần phải điểm thưởng ngoạn tuyệt vời, đại diện qua cách trang hoàng thật đẹp mắt, thiet ke noi that chung cu trộn đều để mỗi người nhìn ra óc thẩm mỹ của chủ nhân. Một trong những cách để làm đẹp nơi đón khách đây là rèm cửa. Nếu biết cách chọn một chiếc rèm cửa, không khu vực khách sẽ phản ánh được cá tính của gia chủ.
Thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm đa dạng như rèm trúc, rèm kim loại nhẹ, rèm bằng nhựa tổng hợp hay rèm giấy. Không những thế còn rất có khả năng dùng rèm vén, rèm roman (hay còn gọi là rèm đặt lớp), rèm cuốn, rèm lá để trang hoàng căn nhà cửa. Về chất liệu, rèm có chất liệu vải mỏng tanh hoặc không quá dày như là vải lụa, vải gấm, vải voan, … có thể tạo cho người ngồi cảm giác yêu thú khi thưởng ngoạn ngắm các cảnh vật bên ngoài.Một bức rèm cửa đẹp cần kết hợp ăn ý với tất cả mọi thứ trong phòng. Ta cần ngắm nhìn xét kĩ càng các đường nét kiến trúc, các đồ dùng nội thất để chọn kiểu rèm cửa đẹp cho phòng tiếp khách bởi vì thiết kế biệt thự cao cấp mỗi khu vực đều có những kiểu kiến trúc khác nhau. Nếu không am hiểu, bạn có lẽ liên hệ các công ty kiến tạo biệt thự tốt xây dựng nội thất để được bốn vấn chọn một chiếc rèm cửa sao cho thích hợp.
Khi lựa chọn rèm cửa cho khu vực khách, để không để khiến không căn phòng khách trông bi lụy, tiêu điều, không nên chọn các tone màu trầm hoặc họa tiết mang tính lạnh giá. Lựa chọn hàng đầu cho các bạn trong trường hợp này những tone màu tươi trẻ, họa tiết vui nhộn để căn phòng của chúng ta được thêm sống động. phục vụ được tiêu chuẩn này gam màu sáng, nhất là tông màu trắng tinh khôi sẽ là gợi ý rất thích hợp dành cho chúng ta.