Phòng bếp tại thành phố là căn phòng được dùng để nấu ăn trong gia đình và là nơi cả gia đình sum họp ăn cơm sau cả ngày đi làm việc vất vả về . là nơi để bà các bà mẹ thể hiện tài nấu ăn của mình. vì vậy cần không gian phòng bếp bắt mắt nhất, không cần quá rộng nhưng thiết kế không gian ấm cúng, đê đáp ứng điều đó trần thạch cao phòng bếp ra đời
Trần thạch cao phòng bếp là mẫu trần được thi công từ tấm thạch cao được bắn vào khung xương bằng kim loại sau đó được sơn bả rất kĩ làm nổi hẳng không gian căn phòng, vậy trần này có cần gì chú ý thì chúng ta cùng tìm hiểu:
Xem: Trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao giật cấp

1. Kết hợp trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm
Có hai loại trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay là trần thả nổi và trần chìm. Trần thả nổi với kết cấu đơn giản, dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ nên có thể giảm chi phí cho gia chủ. Tuy nhiên, trần nổi lại mắc phải một hạn chế đó là tính thẩm mĩ không cao. Để khắc phục vấn đề này, trần thạch cao chìm với đặc điểm nổi bật là bề mặt mịn, phẳng như trần đúc nhưng lại dễ uốn và lên thiết kế, có thể giữ vai trò điểm nhấn cho phòng ăn. Vì vậy, việc sử dụng kết hợp trần nổi vào thiết kế trần chìm vừa giảm được một phần chi phí đáng kể vừa có thể yên tâm về tính nghệ thuật của công trình.
2. Lựa chọn đặc tính ưu việt của trần thạch cao phòng ăn
Như chúng ta biết, tùy theo nhu cầu sử dụng, thạch cao có thể ưu việt hóa các tính năng như chống ồn, chống nhiệt, chống lửa và chống ẩm. Vì vậy, việc lựa chọn một trần thạch cao có những đặc tính phù hợp với không gian phòng ăn là một việc quan trọng để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm được chi phí. Đối với phòng ăn hiện nay, không gian này thường để mở, kết hợp với khu vực bếp nên thạch cao chịu nhiệt, chống lửa là những yêu cầu cơ bản nhất, cần ưu tiên lựa chọn để tránh lãng phí các tính năng không cần thiết khác.
3. Bố trí và lựa chọn thiết bị điện phù hợp
Phòng ăn là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên, vừa là nơi gặp gỡ nhau, vừa là nơi thưởng thức bữa cơm gia đình nên điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác gần gũi, đầm ấm. Vì vậy, thay vì sử dụng đèn chùm kiểu cách một cách nặng nề, gia chủ có thể thay bằng đèn led dây, đèn thả chùm thấp, tập trung ánh sáng ở khu vực bàn ăn, vừa đảm bảo độ sáng vừa tạo được vùng ánh sáng ấm áp và nhẹ nhàng. Hơn nữa, đèn led cho chúng ta sự đa dạng về màu sắc, độ sáng, phong phú về mẫu mã. Vì vậy, tùy theo phong cách trần thạch cao, có thể dễ dàng lựa chọn các thiết kế đèn led phù hợp. Thêm vào đó, với ưu điểm tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, giữ được độ bền cho trần thạch cao, sử dụng đèn led là một giải pháp tối ưu để thiết kế trần thạch cao phòng ăn tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 251 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn