Sự thiết yếu của việc sử dụng sofa ngày nay không chỉ giới hạn cho cuộc sống gia đình mà còn cần thiết cho cả không gian các điểm dịch vụ vui chơi ăn uống. Quán cafe là một trong những không gian đỏi hỏi yêu cầu trang trí nội thất cao. Đối với không gian những điểm dịch vụ như quán cafe thì yếu tố thuyết phục người tiêu dùng không chỉ ở chất lượng đồ uống mà còn ở vẻ đẹp trong trang trí nội thất. Mà phải kể đến là ở thiết kế ghế ngòi và bàn trà.
Nếu những quán café sân vườn luôn chọn cho mình những thiết kế ghế sofa đơn nhỏ được làm từ chất liệu mây tre để làm tăng tính hòa quyện thiên nhiên và đảm bảo độ bền của chúng giữa những tác động của thời tiết, đem lại một vẻ đẹp hoang dã, tinh tế nhưng lại khá thú vị cho người dùng thì những quán café hộp lại hướng đến sự sang trọng và họ thường sử dụng những bộ sofa có độ êm ái cao và kích thước không quá lớn để tiết kiệm không gian, chất liệu sofa mà họ luôn chọn lựa đó chính là chất liệu nhung, ngoài sự êm ái và mềm mại thì đối với những quán café hộp luôn sử dụng máy lạnh thì chất liệu nhung sẽ đem lại sự ấm áp cho người dùng một cách tuyệt vời nhất.
Những quán café sân vườn, ngoài trời nên lựa chọn những những mẫu sofa hiện đại có gam màu sặc sỡ và nổi bật để tăng tính sinh động, vui tươi cho người dùng thì ngược lại những quán café hộp dường như chỉ sử dụng sofa một màu và gam màu đó thường là đỏ tươi, tím hoặc màu xám, bởi đây chính là những gam màu tinh tế, tạo ra cho người sử dụng một sự nhã nhặn và quý phái khi đến với không gian như thế này.

Thế nhưng có thể thấy đối với những bộ sofa tại quán café hộp, cho dù có là sofa da nhập khẩu đi chăng nữa thì dường như thường có một mùi ẩm khá khó chịu bởi chúng luôn được đặt trong phòng máy lạnh, chính vì thế mà chúng luôn có mùi đặc trưng, để giải quyết vấn đề này nhanh chóng các bạn có thể sử dụng những sản phẩm chống ẩm nhét vào những kẻ sofa, nhưng đó chỉ là những giải pháp tạm thời, các bạn cần phải vệ sinh chúng định kỳ bằng cách giặt khô để giữ sofa luôn được sạch sẽ, nhưng dường như điều này khi thực hiện tại những quán café thì thực sự khó khăn vì chúng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán, cho nên thường xuyên vệ sinh hằng ngày bằng cách dùng máy hút bụi cũng là một cách hạn chế sofa lâu bám bẩn hơn. Hoặc có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm sofa bằng nỉ dễ dàng cho vệ sinh bề mặt ghế hàng ngày.