Nếu chậu rửa bếp inox của bạn có phần cũ kỹ , tồi tàn , hãy làm nó trông như mới với các nguyên liệu thân thiện sẵn có trong Bếp. bí quyết làm này ko tốn quá nhiều công sức để cọ rửa hơn nữa nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người và về căn bản , chi phí cũng rất rẻ. Chậu và vòi rửa bát sẽ lấy lại vẻ sáng bóng lóng lánh và giữ được mùi dễ chịu trong nhiều tuần tiếp theo.
Hãy cùng khám phá một số mẹo để lau chùi chậu rửa tỉ mỉ dưới đây:
quý bạn cần chuẩn bị: - 1 miếng bọt biển , hoặc giẻ rửa bát - Bột baking soda - Giấm ăn - Vỏ cam tươi , cho phép thay thế bằng vỏ chanh tươi - Dầu ô liu - Khăn giấy

những bước thực hiện: Trước khi bắt đầu , quý khách cần lấy hết bát đĩa , xoong nồi trong chậu ra ngoài ( nếu có ) , đổ sạch rác bẩn , thức ăn thừa còn sót lại trong giỏ đựng rác của chậu bếp inox. Tráng chậu rửa bát 1 hố với nước sạch một lần , rồi rắc bột baking soda đều khắp những bề mặt từ phần đáy , thành chậu , xung quanh vòi nước... dùng 1 miếng bọt biển sạch ( hoặc giẻ rửa bát ) chà xát Hai ba lần để loại bỏ vết bụi tích trữ lâu ngày.
Tiếp theo , từ từ đổ giấm ăn lên xung quanh bồn rửa bát , bấy giờ quý bạn sẽ nhìn thấy mật nổi lên và phát ra tiếng ì xèo nhỏ. Giấm ăn cho phép tẩy sạch vết ố cũng như hòa tan cặn vôi một phương pháp thiên nhiên. Sau đấy , chà xát nhẹ nhàng với miếng bọt biển và rửa sạch với nước. Lấy vỏ cam tươi ( hoặc vỏ chanh ) , cọ phần vỏ mặt ngoài xuống bề mặt inox. Cố gắng cọ càng lâu càng tốt. Tinh dầu thuần chất từ vỏ cam giúp đánh bóng inox và khử mùi hôi công hiệu .

Cuồi cùng , dùng khăn giấy lau sạch chậu rửa chén đá nhân tạo và bôi một lớp dầu oliu lên trên. chậu rửa đá nhân tạo của quý khách sẽ giữ được độ sạch sẽ , sáng bóng ko ngờ trong vài tuần tiếp theo. Chúc các anh em thành công.